Các dụng cụ trang điểm cơ bản cần có

Một bộ dụng cụ trang điểm cơ bản sẽ cần những gì? Mỗi khi trang điểm sẽ mất khá nhiều thời gian nếu như bạn không có đủ dụng cụ trang điểm cũng như trang điểm thường xuyên.

1. Mút trang điểm

mut trang diem

Đây là dụng cụ trang điểm cơ bản đầu tiên bạn mà cần phải sắm sửa. Lời khuyên thứ nhất là bạn nên tìm mua miếng mút trang điểm có hình Elip.

Với dụng cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo được 1 lớp lót hoặc nền, kem BB hoàn hảo chỉ bằng cách đổ 1 vài giọt sản phẩm lên mu bàn tay không thuận. Tiếp sau đó, sử dụng tay hoặc bông mút giặm thật đều sản phẩm lên vùng mặt. Trong khi giặm bạn lưu ý hãy thao tác một cách nhẹ nhàng, đều tay, cũng không nên chà xát mà chỉ giặm cho đến khi sản phẩm đã được dàn trải đều, mịn màng.

2. Mascara

mascara

Bạn hãy lựa chọn chổi mascara phù hợp với lông mi của mình.

Chẳng hạn như nếu bạn sở hữu lông mi ngắn và mỏng: thì hãy sử dụng những loại chổi mascara có chức năng kéo dài sợi mi và làm dày mi hơn (ngoài nhãn hiệu thường ghi: Lengthening and volume mascara), đầu chổi dày – to.

Còn nếu bạn sở hữu lông mi dài nhưng sợi lại thưa thớt, chổi masacar sẽ làm cong và dày mi (ngoài nhãn hiệu thường ghi: Volume and curling mascara), đầu chổi dày – nhỏ.

Chổi mascara sẽ luôn là công cụ đắc lực để giúp đôi mắt của bạn tỏa sáng hơn.

Bên cạnh đó, chổi mascara cũng còn có thể sử dụng để điều chỉnh phần phấn mắt bị dư thừa trên lông mày hay… tẩy da chết cho đôi môi.

3. Lược chải mi

luoc chai i

Khi mới sử dụng lược chải mi có thể bạn sẽ không thấy quen. Nhưng khi thấy được lợi ích của nó, bạn sẽ phải tự hỏi tại sao mình không sử dụng nó sớm hơn.

Lược chải mi có tác dụng là giữ cho lông mi dài, phân bố đều mà không bị vón cục.

Bạn cần dùng lược chải mi 2 lần, lần đầu là sau khi uốn mi để làm tơi các sợi lông mi, không được để chúng dính lại hoặc chệch ra ngoài. Lần thứ 2 là sau khi bạn chải mascara. Nên lựa chọn loại lược có khoảng cách răng cách xa nhau, chúng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc chải mi.

4. Chổi đánh phấn má

choi danh phan ma

5. Chổi đánh bầu mắt

choi danh bau mat

Đây là sản phẩm bạn nhất thiết phải có.Với hình dáng trông thật thọn gọn đặc trưng, lông cọ làm bằng sợi tự nhiên giúp có thể nhẹ nhàng chạm đến những góc khó đánh nhất ở trên bầu mắt.

Bạn cũng có thể sử dụng loại cọ này để đánh kem che khuyết điểm phía bên dưới mắt. Khác với loại cọ chuyên dùng để đánh kem che khuyết điểm có lông cọ làm từ sợi Taklon, hình dáng của lông cọ tán phấn mắt giúp tán đều kem lên những quầng thâm mắt tốt hơn rất nhiều. Trong đó, loại cơ bản nhất là chổi có lớp lông xếp dẹt và đầu cọ tròn.

6. Chổi đánh son

choi danh son moi

Dùng chổi kẻ môi sẽ đảm bảo cho bạn tán được son môi đều nhất, lớp son này sẽ mỏng và ăn vào môi hơn là đánh mà không dùng cọ.

Mặt khác, chổi kẻ môi cũng sẽ giúp bạn tạo đường viền gợi cảm và tùy thích tô môi đậm hay là nhạt với việc bạn sử dụng chổi trực tiếp lấy son. Khi tô son, bạn hãy cầm chổi nghiêng góc 45 độ so với môi để tô son được chuẩn chính xác nhất.

7. Kẹp mi

kep mi

1 hàng mi cong vút sẽ giúp cho đôi mắt to hơn và sáng hơn.

Nhiều cô nàng luôn cảm thấy lúng túng khi phải dùng chiếc kẹp mi vì sợ gây đau đớn. Tuy nhiên, chúng lại rất dễ sử dụng. Bạn hãy nhớ rằng dùng phấn trang điểm và kẻ viền mắt trước khi kẹp mi nhé. Hãy để viền mi khô rồi mới kẹp mi. Không bao giờ được chải mascara trước khi uốn lông mi.

Tags: dụng cụ trang điểm, dụng cụ trang điểm cơ bản, dụng cụ trang điểm cần thiết

Đánh giá post

Check Also

Các bạn gái đã biết cách lựa chọn son môi chưa?

Nếu như bạn chưa biết cách lựa chọn màu son sao cho phù hợp với …