Cách chọn mascara phù hợp cho bạn gái

Mascaradụng cụ trang điểm mắt không thể thiếu, góp phần tạo cho bạn gái 1 hàng mi cong dài quyến rũ; được coi như cây đũa thần của trang điểm nghệ thuật. Vậy chọn mascara như thế nào là đúng cách và phù hợp với mình? Thichtrangdiem sẽ chỉ cho bạn cách chọn mascara tốt nhất nhé.

cach chon mascara tot nhat
cach chon mascara tot nhat

1.Độ dài mascara

Mascara kéo mi dài là cần thiết cho cặp mi của bạn, nó giúp mi bạn trông dài hơn, dày hơn. Nếu muốn trông mi của bạn dài hơn đáng kể thì bạn nên dùng 1 lớp dưỡng mi trước khi chuốt mascara.

2. Độ dày mỏng của mascara

Hãy chọn mascara có tác dụng làm dày mi, nó sẽ giúp ích cho các bạn có hàng mi mỏng, cả mi ngắn và mi dài nữa. Loại này sẽ giúp những cọng mi mỏng ở đuôi mắt trông dày và dài hơn bình thường. Bạn nên lưu ý chuốt để tránh mi của mình trông lộn xộn.

3. Mascara không thấm nước

Đây là loại mascara không trôi giúp giữ nếp tốt và không nhòe, không gây lem ra mắt bạn khi sử dụng, tuy nhiên mascara này sẽ có chút khó khăn trong việc tẩy trang.

4. Mascara không vón cục

Mascara chứa ít chất kích ứng và không có thành phần nào đặc biệt (các thành phần sẽ không có phản ứng hóa học với nhau trong điều kiện môi trường) sẽ giúp ích cho đôi mắt nhạy cảm của bạn gái. Hãy chú ý đến thành phần của mascara khi mua và hỏi rõ việc đổi trả sản phẩm nếu chưa chắc chắn.

Cụ thể bạn nên chọn mascara phù hợp với mi mắt của mình.

Dưới đây là 1 số gợi ý nhỏ cho bạn gái về cách chọn loại mascara nhé:

chon mascara thich hop cho ban gai
chon mascara thich hop cho ban gai

– Nếu bạn có lông mi ngắn, mỏng:  Hãy dùng những loại mascara có chức năng kéo dài sợi mi và làm dày mi hơn (ngoài nhãn hiệu thường ghi: Lengthening and volume mascara), đầu cây chuốt mascara dày, to.

– Nếu bạn có lông mi dài nhưng sợi thưa thớt: Hãy dùng mascara làm cong và dày mi (ngoài nhãn hiệu thường ghi: Volume and curling mascara), đầu chuốt dày, nhỏ.

– Nếu lông mi bạn ngắn nhưng dày: hãy dùng mascara kéo dài mi (volume mascara) có đầu bàn chỉ dày, đầu chuốt thưa, to.

– Nếu lông mi bạn dài và dày: Hãy dùng mascara có chức năng uống cong không thôi (curling mascara), đầu chuốt nhỏ. tuy nhiên, nếu bạn có hàng mi đẹp thế này, liệu dùng mascara có cần thiết?

– Nếu bạn thường bị chớp mắt: Chọn mascara chống nước với những thành phần đặc biệt để chống lem mascara.

– Nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm: Bạn chọn loại mascara dành riêng cho mắt nhạy cảm không có chất kích ứng da với đầu chuốt mascara mỏng, màu đen là ít kích ứng nhất, đặc biệt tránh mascara chống nước.

Tags: chọn mascara đúng cách, chọn mascara phù hợp, chọn mascara tốt nhất, dụng cụ trang điểm mắt, dụng cụ trang điểm, cach chon mascara phu hop

 

 

Đánh giá post

Check Also

Các dụng cụ trang điểm cơ bản cần có

Một bộ dụng cụ trang điểm cơ bản sẽ cần những gì? Mỗi khi trang …