10 mẹo và thủ thuật sử dụng mascara bạn gái cần biết

Mascaradụng cụ trang điểm mắt không thể thiếu của phái đẹp, là đôi đũa phép cho đôi mắt của bạn nổi bật hơn.

meo va thu thuat su dung mascara
meo va thu thuat su dung mascara

Làm thế nào để sử dụng Mascara đúng cách

Bạn hãy dùng chiếc mascara theo 3 bước dưới:

  • Bước 1: Đặt mascara sâu vào chân các lông mi, chải theo đường trôn ốc từ trong ra ngoài và từ trái sang phải, cách này sẽ tạo chiều sâu cho đôi mắt và đem lại 1 cặp mi dài cong quyến rũ cho bạn.
  • Bước 2: Chải mascara hướng lên trên tiếp tục theo dạng xoáy trôn ốc như bước 1 để tách lông mi
  • Bước 3: Ở bước cuối cùng (nhiều người thường luôn bỏ qua): khép mi mắt và đặt cây mascara phía trên lông mi ở góc và kéo qua để loại bỏ khối tránh vón cục làm nặng mí mắt.

Chọn Mascara tốt nhất cho bạn

Khi chọn một mascara, bạn nên xem xét các yếu điểm của mắt mà bạn muốn khắc phục (bạn muốn kéo dài mi, dày mi, chọn mascara không thấm nước hoặc không vón cục). Tìm hiểu thêm về các lựa chọn của bạn trong cách chọn mascara phù hợp cho bạn gái.

Giữ mi không vón cục

Để tránh tình trạng mi dính vào nhau khi chải mascara, bạn cần có 1 dụng cụ trang điểm mắt là lược chải mi. Ngay khi chuốt mi và lớp mascara chưa kịp khô bạn hãy dùng lược chải mi chuyên dụng chải đều đôi mi từ gốc đến ngọn. Khi hoàn thành việc chải mi bạn có thể làm sạch lược bằng xà phòng và nước ấm như các dụng cụ trang điểm khác để sử dụng cho lần kế tiếp.

Có thể sử dụng nhiều loại mascara cùng lúc.

Một mẹo trang điểm sử dụng để làm cho lông mi của bạn gái dày và cong là bạn hãy sử dụng 1 lớp mascara làm dài mi, sau đó sử dụng 1 lớp mascara làm dày mi. Lưu ý: bạn nên chồng ngay lớp masca sau đó vài giây khi mi chưa khô hẳn để mascara không vón cục

Sử dụng kẹp mi

Hàng mi cong sẽ cho bạn gái 1 đôi mắt to và thu hút hơn. Làm nóng kẹp mi trước khi sử dụng và giữ kẹp khoảng 3-5 giây để được hàng mi cong như ý muốn.

Chải cọ zig-zag

Chải cọ theo hình zig-zag sẽ giúp toàn bộ mi của bạn đều được phủ kín bởi mascara (thông thường bạn chỉ chuốt mascara bằng đầu cọ ảnh hưởng đến độ phân tán mascara trên mi mắt).

Chuốt mascara cho hàng mi dưới

Nhiều chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên áp dụng mascara chỉ cho hàng mi trên tuy nhiên nếu bạn muốn làm cho đôi mắt to và sâu hơn hãy sử dụng mascara cho cả hàng mi dưới nữa nhé.

Sử dụng kem trang điểm

Bạn cần bôi 1 lớp kem lót lên vùng mắt trước khi chuốt mascara để giúp mascara bám lâu hơn.

Bẻ cong đầu cọ

Để đường chải mascara được ổn định và không bị lem mascara bạn nên uốn cong 1 đầu cọ.

Nháy mắt

Các bạn gái nên nháy mắt sau khi chuốt cọ khoảng 5s để đạt hiệu quả cao hơn khi sử dụng mascara. Các bạn nên kết hợp vừa chải vừa nháy mắt; việc này sẽ giúp từng cọng lông mi được phủ kín mascara.

Ngoài các mẹo trên bạn có thể sử dụng thêm 1 số mẹo dùng mascara khác nữa như chuốt mascara màu làm đôi mắt của bạn trở nên đặc biệt hay chuốt 2 lớp mascara để có hàng mi cong, mướt và dày hơn.

Tags: mẹo sử dụng mascara, mẹo và thủ thuật sử dụng mascara, sử dụng mascara đúng cách, mascara tốt nhất cho bạn gái, meo va thu thuat su dung mascara, dung cu trang diem mat, su dung mascara dung cach, meo dung mascara, hướng dẫn sử dụng mascara

Đánh giá post

Check Also

3 sai lầm khi dùng son môi dễ mắc phải

Bạn gái nếu không chú ý sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng …