4 lỗi dễ dàng mắc phải khi kẻ lông mày

Để cặp lông mày đẹp hơn và tạo vẻ thu hút cho gương mặt, bạn phải biết cách make-up phù hợp, thao tác khéo léo và có gu thẩm mỹ. Hãy cùng tham khảo một số lỗi các nàng thường mắc phải khi dùng chì kẻ lông mày để tránh mắc sai lầm tương tự.

4 loi ke long may

1. Xác định sai điểm vòng cung lông mày 

Nếu điểm vòng cung của lông mày quá gần với trung tâm khuôn mặt, diện mạo của bạn sẽ mất đi sự cân đối tự nhiên. Điểm gập cong này tạo nên nét hài hòa và cũng là điểm nhấn nhá cho đôi mắt, gương mặt. Vì vậy, nên xác định đúng điểm vòng cung lông mày để trang điểm nhanh và hoàn hảo hơn.

2. Tô quá đậm

Lông mày quá đậm sẽ khiến gương mặt kém tự nhiên và tươi tắn. Lỗi phổ biến dùng chì kẻ là tô quá đậm phần ở giữa hai lông mày. Điều này khiến sống mũi lớn hơn và hai mắt xa nhau. Phái đẹp nên chọn chì kẻ lông mày có gam màu sáng hơn so với màu tóc một chút. Và khi vẽ, các nàng cần cẩn thận để tránh tô đậm, hoặc hãy dùng khuôn nhằm có đường kẻ chuẩn xác hơn.

3. Xác định sai điểm kết thúc lông mày 

Để xác định điểm kết thúc của lông mày, bạn cần có kỹ năng khéo léo. Nếu lông mày quá dài sẽ tạo cảm giác gương mặt ủ rũ, thiếu sức sống. Ngược lại, lông mày quá ngắn làm cho đôi mắt bị “trơ”, gương mặt cũng trở nên ngắn và thiếu sự cân đối. Kết thúc chiều dài tại xương lông mày là gợi ý hoàn hảo cho phái đẹp khi trang điểm.

4. Chọn sai màu chì kẻ

Dùng bút kẻ màu sắc gần với màu tự nhiên của lông mày tạo cảm giác lông mày đều, hài hòa gương mặt. Đối với những nàng tóc sáng màu, kẻ lông mày đậm là cách tạo điểm nhấn hiệu quả. Nếu màu tóc tối, phái đẹp nên kẻ lông mày gam sáng hơn để tăng sự tươi tắn cho khuôn mặt. Bên cạnh đó, những nàng mắt đen, nâu nên dùng chì kẻ đậm màu.

Ngoài ra, bạn không nên dùng bút chì dạng sáp để tô lông mày vì phương pháp này sẽ khiến vẻ ngoài kém tự nhiên. Bột vẽ khô, không dầu là lựa chọn hoàn hảo tăng thêm nét duyên dáng cho cặp lông mày.

Tags: 4 lỗi thường mắc khi kẻ lông mày, lỗi kẻ lông mày, kẻ lông mày bị lỗi, lỗi khi kẻ lông mày

Đánh giá post

Check Also

3 sai lầm khi dùng son môi dễ mắc phải

Bạn gái nếu không chú ý sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng …