Cách tô son khắc phục nhược điểm đôi môi mỏng

Lựa chọn màu son cho đôi môi mỏng là một chuyện, bạn cũng cần phải biết cách tô son như thế nào để khắc phục nhược điểm đôi môi mỏng nữa nhé. Hãy cùng thực hiện theo Thích Trang Điểm các bước dưới đây nhé.

cach to son cho moi mong

Bước 1: Sử dụng kem nền cho môi

Bạn cần có một phần nền hoàn hảo để có thể khiến việc tô môi của mình được thuận lợi hơn.Trước tiên, bạn hãy thoa son dưỡng để bảo vệ môi. Sau đó, lấy một chút kem nền thoa nhẹ lên môi. Chú ý nên khéo léo thoa lan một chút ra ngoài đường viền môi. Không nên dùng quá nhiều kem nền, chỉ cần thoa ít và chậm đều để lớp nền mỏng và mịn.

Bước 2: Dùng kem che khuyết điểm

Bạn nên dùng kem che khuyết điểm thoa phần xung quanh môi

Bước 3: Sử dụng viền môi

Bút viền môi là thứ dụng cụ cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đôi môi của mình trông gợi cảm và dầy dặn hơn.

Hãy dùng chì viền môi mảnh với phần đầu tương đối mềm, kết cấu cây chì không bị vụn, bột. Cây chì nên có màu gần tương thích với màu son môi để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Trước khi đánh son lên, bạn hãy viền chì quanh môi, viền lan rộng hơn bình thường tùy theo bạn mong muốn môi mình dầy cỡ nào. Tô chì lên khắp môi như đánh son để sau bước tô son, trông môi bạn sẽ mọng đầy tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý độ rộng khi viền môi bởi nếu quá tay, môi bạn có thể thiếu tự nhiên.

Bước 4: Dùng son

Bạn thường băn khoăn không biết loại son nào thực sự hợp với đôi môi mỏng của mình, thì đây chính là câu trả lời. Các loại so sáng màu có bóng và có nhũ nhẹ luôn là lựa chọn hợp lý. Chúng khiến đôi môi trông đầy sức sông, tạo cảm giác môi bạn trông lớn hơn bình thường.

Nàng môi mỏng sẽ không bao giờ phải thất vọng với các gam màu như be, đào và mọi gam màu hồng tươi sáng.

Ngươc lại, những màu nàng môi mỏng nên tránh đó là mọi gam màu tối như mận, đỏ rượu… Các gam tối thường khiến mọi thứ trông nhỏ và gọn đi, điều này cũng đúng với việc trang điểm. Vì vậy, bạn hãy đề phòng son màu đậm, tối.

Bước 5: Dùng son bóng

Son bóng là món mỹ phẩm luôn cần có nếu bạn muốn “bơm môi” bằng cách trang điểm. Bạn nên sử dụng son bóng không màu thoa vào khoảng giữa môi trên và môi dưới. Việc này sẽ khiến môi bạn căng mọng, sáng màu, tạo hiệu ứng màu sắc giúp đôi môi bạn dường như dầy dặn hơn.

Xem thêm video hướng dẫn trang điểm tô son cho đôi môi mỏng:

Tags: hướng dẫn tô son cho môi mỏng, cách tô son cho môi mỏng, tô son cho môi mỏng

Đánh giá post

Check Also

3 sai lầm khi dùng son môi dễ mắc phải

Bạn gái nếu không chú ý sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng …