Cách trang điểm nhằm che đi lỗ chân lông to

Để làm nhỏ lỗ chân lông thì không phải trong thời gian ngày một ngày hai có thể làm được, nhưng cách trang điểm trong 5 phút mà có thể che nhỏ đi lỗ chân lông thì Thích Trang Điểm có thể hướng dẫn nhiều bạn gái.

trang diem che lo chan long to

1. Nguyên nhân khiến lỗ chân lông to

Những sai lầm thường gặp của người bị lỗ chân lông to là không vệ sinh da sạch sẽ. Chất dơ, bụi bẩn, dầu, tế bào chết lâu ngày sẽ tích tụ ở khu vực này khiến cho lỗ chân lông ngày càng nở rộng. Những người thường xuyên trang điểm mà không tẩy trang sạch sẽ thì càng có nguy cơ hơn.

Vì vậy, giữ cho làn da luôn sạch là điều tối quan trọng để tránh tình trạng lỗ chân lông to. Da bị lão hóa cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lỗ chân lông to, vì vậy chị em hãy sử dụng kem chống nắng hàng ngày để chống lại tác nhân gây lão hóa da.

2. Cách trang điểm che giấu lỗ chân lông to

Khi trang điểm chị em cần lưu ý những điều sau: hãy kết hợp sử dụng sản phẩm chăm sóc da trước khi trang điểm. Sau đó, sử dụng kem lót làm sáng để tạo lớp nền phẳng mịn trước khi sử dụng kem nền hoặc phấn nền.

Loại kem nền nên sử dụng là dạng lỏng, lâu trôi, không chứa dầu và có khả năng kiểm soát dầu mà không gây khô da; với phấn phủ thì sử dụng dạng bột sẽ thích hợp hơn cả.

Khi thoa kem lót nên sử dụng bằng tay với một lượng vừa đủ. Sử dụng bông phấn hoặc cọ tán kem/phấn nền lên vùng da có lỗ chân lông nở rộng với những động tác ngắn, nhẹ nhàng. Như vậy, chị em sẽ có một lớp nền sẽ mỏng và mịn hơn.

Không nên cố gắng đánh phấn thật dày, vì như thế sẽ khiến chúng đọng lại bên trong thành lỗ chân lông, không những không che được mà còn làm cho lỗ chân lông to và trông rõ hơn, đồng thời còn gây bít lỗ chân lông dẫn đến làn da bị nổi mụn

Tags: trang điểm che lỗ chân lông to, cách trang điểm che lỗ chân lông to, hướng dẫn trang điểm che lỗ chân lông to, trang điểm giấu lỗ chân lông to, hướng dẫn trang điểm, mẹo trang điểm

Đánh giá post

Check Also

3 sai lầm khi dùng son môi dễ mắc phải

Bạn gái nếu không chú ý sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng …