Hướng dẫn bạn tự tỉa lông mày đẹp tự nhiên

Lông mày đẹp có thể giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, sắc sảo hay thanh tú tùy thuộc vào hình dáng của lông mày. Mỗi khuôn mặt lại thích hợp với kiểu lông mày khác nhau để làm tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt và thu hút người đối diện. Bạn đã biết cách tỉa lông mày đẹp chưa? Cùng Thích Trang Điểm tìm hiểu những bước cơ bản dưới đây để có một đôi lông mày đẹp, sắc sảo và làm nổi bật nên hàng lông mày tự nhiên của mình nhé!

1. Xác định điểm bắt đầu.

Điểm bắt đầu sẽ giúp bạn định hướng vẽ của chì mắt và giúp tỉa lông mày dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần sử dụng một cây chì kẻ mắt hoặc các vật dụng thẳng tương đương để tìm điểm bắt đầu cho lông mày. Đưa cây chì kẻ mặt theo chiều dọc với mắt, chọn điểm tiếp xúc đầu tiên của lông mày ở ngay ngoài cùng bên phía cánh mũi song song với điểm ngoài cùng nơi khóe mắt.

xac dinh diem bat dau

2. Xác định điểm kết thúc

Điểm kết thúc sẽ quyết định tạo hình cho đuôi mắt thuộc vào kiểu lông mày ngang, lông mày cánh cung hay bán nguyệt. Bạn cũng sẽ sử dụng chì kẻ mắt dóng theo đường thẳng từ bên cánh mũi đi qua điểm mống mắt, đây là hai điểm vô cùng quan trọng để xác định điểm cuối của lông mày. Đánh dấu chúng bằng chì luôn nhé!

xac dinh diem ket thuc

3. Xác định độ dày của lông mày.

Những bạn gái có hàng lông mày dài thường không biết xác định độ dày của chân mày như thế nào thì hợp lí. Để tỉa lông mày đẹp bạn cần sử dụng một cây chì ngòi mảnh và đậm để vẽ đường lông mày. Bắt đầu từ điểm dưới cùng nơi đường chân mày có kích thước lớn nhất và vẽ một đường cong tự nhiên theo đúng kiểu lông mày bạn muốn đến điểm kết thúc của chân mày. Bạn nên vẽ đường chân mày theo hướng lên trên và nằm cao hơn những sợi lông mày mọc lưa thưa ở phía dưới.

xac dinh do day long may

4. Tỉa lông mày theo các đường và điểm đã có sẵn.

Bạn sử dụng nhíp để nhổ lông mày. Sử dụng nhíp sẽ giúp việc tỉa chân mày được chính xác và có độ bền lâu hơn việc cạo lông mày. Độ chính xác của việc dùng nhíp thì chúng ta không cần nói nhiều nữa đúng không nào. Tuy nhiên nhiều bạn gái sợ nhổ lông mày bằng nhíp vì sợ đau. Bạn chỉ cần dùng đá lạnh chườm lên chân mày trong khoảng 15s sẽ khiến việc tỉa lông mày dễ dàng hơn.

tia long may

Bạn tiến hành dùng nhíp nhổ đi những sợi lông nằm ngoài điểm bắt đầu và điểm kết thúc của lông mày. Những sợi lông nằm ngoài đường xác định độ dày của lông mày cũng có thể loại bỏ. Độ dày của lông mày thường nằm trong khoảng 0.5 – 1 cm là lý tưởng nhất nên bạn chỉ cần dóng theo đường xác định độ dày khoảng tầm 0.5 – 1 cm sao cho đôi lông mày nhìn tự nhiên nhất. Bạn chỉ nên tỉa đi những sợi lông mày nằm ngoài tầm để giúp đôi lông mày nhìn tự nhiên hơn.

Tỉa lông mày là một trong những thao tác vô cùng quan trọng để có một đôi lông mày đẹp, với các thao tác đơn giản trên đây bạn cũng có thể tạo kiểu lông mày thật hợp và phù hợp với khuôn mặt của mình rồi đúng không nào? Nếu bạn là người yêu thích các trang điểm đẹp tự nhiên thì đừng bỏ lỡ các thao tác hướng dẫntỉa lông mày ngang thật chuyên nghiệp để áp dụng cho mình một đôi lông mày trông nhẹ nhàng và tự nhiên nhất nhé!

Tags: hướng dẫn kẻ lông mày, hướng dẫn tỉa lông mày, kẻ lông mày đẹp, tỉa lông mày đẹp

Đánh giá post

Check Also

3 sai lầm khi dùng son môi dễ mắc phải

Bạn gái nếu không chú ý sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng …