Kỹ thuật trang điểm độc đáo dành cho mắt một mí

     Nhiều bạn nữ không tự tin với đôi mắt một mí và cho rằng thiếu sức hấp dẫn. Và hôm nay, Thích Trang Điểm sẽ giới thiệu tới các bạn một số kỹ thuật trang điểm độc đáo dành cho mắt một mí.

Xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục: Hướng dẫn trang điểm

1. Chăm sóc lông mày cẩn thận

cham soc long may can than

Đôi mắt một mí được đánh giá là kém nổi bật hơn. Nhưng nếu có kỹ thuật chăm sóc lông mày cẩn thận, gọn gàng, vừa phải sẽ tạo được điểm nhấn và đôi mắt một mí của bạn sẽ nổi bật hơn nhiều.

2. Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt

chon tong mau nhat cho mau mat

Đôi mắt nhỏ sẽ phù hợp hơn với tông màu nhạt, các gam màu nude hoặc pastel. Việc sử dụng tông màu đậm sẽ làm cho đôi mắt bạn trở nên sâu hơn, và sẽ làm cho đôi mắt bạn có cảm giác nhỏ hơn khi nhìn vào. Tông màu nhạt sẽ giúp cho đôi mắt chìm trong khuôn mặt, không nổi nhưng sẽ tươi hơn và đặc biệt là sẽ sáng, rực rỡ.

3. Chọn màu tối cho hốc mắt một mí

chon mau toi cho mat mot mi

Việc trang điểm tông màu nhạt cho mắt một mí có thể bạn sẽ thấy đôi mắt không còn được nổi bật. Đừng lo, nếu như bạn cảm thấy như thế thì hãy chọn màu tối và trang điểm cho bầu hốc mắt. Đơn giản như thế sẽ làm tăng chiều sâu và điểm nhấn cho đôi mắt.

4. Chọn màu sáng cho phần sưới sương lồng mày

chon mau sang cho phan duoi long maychon mau sang cho phan duoi long may

Các màu sáng sẽ giúp che đi các khuyết điểm do thức đêm hoặc do mệt mỏi. Vì thế, việc sử dụng tông màu sáng sẽ giúp cho đôi mắt một mí thêm hiệu ứng.

5. Kẻ mắt mèo

Ke mat meo

Khi kẻ mắt mèo, bạn sẽ kẻ dài hơn và mêm hơn một chút. Như vậy, đôi mắt một mí của bạn sẽ có cảm giác to hơn khi nhìn vào.

6. Làm mở đường kẻ chì

Lam mo duong ke chi

Bạn đang sử dụng một tông màu sáng, hòa đôi mắt mình vào khuôn mặt. Chính vì thế, nếu như đường kẻ chỉ trở nên quá rõ ràng thì sẽ thô và xấu. Chính sự hoàn hảo đã không là hoàn hảo. Có thể sự chính xác trong đường kẻ chì lại làm hỏng tổng thể khuôn mặt.

7. Kẻ viền mắt bằng chì trắng

Ke vien mat bang chi trang

Hãy lưu ý là bạn đang sử dụng tông màu sáng trong trang điểm mắt một mí nhé!

8. Không kẻ mắt quá dầy

Việc kẻ mắt quá dầy giống như làm cho đôi mắt bị bó buộc trong khuôn hình mẫu, sử dụng việc kẻ mắt mỏng sẽ làm cho hài hòa các đường nét.

9. Chuốt mi thật kỹ

Chuot mi that ky

Hàng mi đẹp sẽ làm cho đôi mắt bạn trở nên cuốn hút hơn, hãy sử dụng bấm mi, uốn mi và mascara để hàng mi mắt tôn điểm cho đôi mắt một mí của bạn.

Và theo các chuyên gia trang điểm thì đối với những cô nàng mắt một mí thì tốt nhất sẽ là chuốt mi kỹ tại vùng giữa và đuôi lông mi.

10. Sử dụng highlight dạng lỏng

Su dung high light dang long

Trong trang điểm mắt một mí, sử dụng highlight dạng lỏng sẽ tạo điểm nhấn cho đôi mắt của bạn.

Với những kỹ thuật trang điểm trên đây, Thích Trang Điểm hy vọng các bạn đang sở hữu đôi mắt một mí có thể tự tin trang điểm thường ngày để trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn.

 

Tags: trang điểm mắt một mi, trang diem mat mot mi, huong dan trang diem, hướng dẫn trang điểmky thuat trang diemkỹ thuật trang điểm

Đánh giá post

Check Also

3 sai lầm khi dùng son môi dễ mắc phải

Bạn gái nếu không chú ý sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng …